Liên tiếp xảy ra cháy rừng tại nhiều tỉnh thành

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 10/03/2016 11:30 GMT+7

Trong ngày 9/3, nhiều vụ cháy rừng đã xảy ra các một số tỉnh, thành. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Trong ngày 9/3, liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Chiều 9/3, một vụ cháy rừng trên diện rộng đã xảy ra tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đây là khu vực rừng giáp ranh với đèo Khau Phạ, thuộc xã Púng Luông. 400 người đã tham gia chữa cháy và đến 20h cùng ngày, nhiều điểm cháy lớn mới được khống chế.

Tại tỉnh Điện Biên, gần 200 người đã được huy động để dập đám cháy tại các xã Nà Nấu và Nà Nhạn, huyện Điện Biên. Đến chiều 9/3, đám cháy đã dịu xuống do hết nắng và độ ẩm tăng lên. Sáng 10/3, lực lượng chức năng và nhân dân sở tại vẫn tiếp tục chữa cháy tại khu vực này.

Ở tỉnh Gia Lai, chiều 9/3 cũng xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn tại khu rừng tràm đang cho thu hoạch thuộc xã Trà Đa, thành phố Pleiku. Việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do tỉnh Gia Lai bước vào cao điểm khô hạn.

Tại tỉnh Bình Dương, liên tiếp trong hai ngày 8 và 9/3, rừng tại núi Cậu trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã xảy ra 3 đám cháy lớn gây thiệt hại hơn 4ha rừng tự nhiên. Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương đã đưa ra mức cảnh báo cháy rừng cấp 4 vào thời điểm đầu tháng 3 do thời tiết nắng nóng kéo dài .

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI