Cảnh báo cháy rừng cấp độ nguy hiểm tại Đồng Nai

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/03/2016 20:12 GMT+7

VTV.vn - Theo cơ quan chức năng, với tình trạng nắng nóng và khô hạn như hiện nay, nguy cơ xảy ra cháy rừng ở Đồng Nai đang cảnh báo ở cấp độ cực kỳ nguy hiểm.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV24 tại hiện trường vụ cháy trên đỉnh núi Chứa Chan (núi Gia Ray), thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, ngọn lửa bùng phát và lan nhanh khiến khoảng 70ha rừng, chủ yếu là cỏ bụi, lau lách và rừng trồng đã bị thiêu rụi.

Được biết, đề dập tắt đám cháy, lực lượng chức năng đã phải huy động 300 người dập lửa suốt 2 ngày liền, nhưng đến sáng nay ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Hơn 50 chiến sĩ chữa cháy phải bám hiện trường suốt đêm để có thể phản ứng kịp thời khi đám cháy tái bùng phát.

Với hơn 180.000 ha, Đồng Nai là địa phương có diện tích rừng lớn nhất Đông Nam Bộ. Theo cơ quan chức năng, với tình trạng nắng nóng và khô hạn như hiện nay, nguy cơ xảy ra cháy rừng ở khu vực này đang cảnh báo ở cấp độ cực kỳ nguy hiểm. Riêng tại khu vực xảy ra cháy, nguy cơ cháy do hành vi của con người cũng được cảnh báo, vì hiện vẫn có hàng nghìn hộ dân đang sinh sống, sản xuất nông nghiệp xen kẽ trong khu bảo tồn thiên nhiên này.​

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước