Liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật với phụ nữ đeo trang sức

Đặng Công (VTV9)-Thứ ba, ngày 16/07/2019 09:21 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản với thủ đoạn rất manh động và liều lĩnh.

Từ đầu năm 2019 đến nay, hàng chục vụ cướp giật tài sản của người đi đường đã xảy ra ở thành phố Vĩnh Long. Theo Công an tỉnh Vĩnh Long, mục tiêu của đối tượng cướp giật là những phụ nữ treo túi xách trên xe, đeo nhiều nữ trang trên người. Các đối tượng thường dùng xe mô tô chạy trên các tuyến đường hoặc trà trộn vào những nơi đông người, khi phát hiện người nào có sơ hở, chúng bám theo ra tay rồi nhanh chóng phóng xe tẩu thoát.

Điều đáng nói là nhiều người vẫn còn khá chủ quan với loại tội phạm này. Do đó, người dân cần che chắn tài sản của mình cẩn thận nhằm tránh tạo sơ hở cho các đối tượng thực hiện hành vi cướp giật. Để phòng ngừa loại tội phạm này, lực lượng công an khuyến cáo người dân khi ra đường cần hạn chế mang theo nhiều tài sản có giá trị. 

Nếu đeo nữ trang như: dây chuyền vàng, lắc tay, người dân nên mặc áo dài tay, kín cổ để che tài sản. Túi xách có đựng tiền và tài sản cần được bỏ trong cốp xe. Người tham gia giao thông tuyệt đối không được vừa chạy xe vừa nghe điện thoại vì đây là hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đồng thời tạo cơ hội cho đối tượng cướp giật gây án.


Bắt băng cướp gây ra 30#phantram vụ cướp giật ở khu trung tâm TP.HCM Bắt băng cướp gây ra 30#phantram vụ cướp giật ở khu trung tâm TP.HCM

VTV.vn - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM vừa bắt giữ 2 nghi phạm tên Nguyễn Quốc Thái và Hồ Anh Tài - thường gọi là Tài Bu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước