Lò đốt rác 3 năm không xây được: Vướng mắc pháp lý hay vướng lòng dân?

VTV Digital-Thứ hai, ngày 25/05/2020 18:27 GMT+7

VTV.vn - Những người phản đối xây khu xử lý rác tin rằng, UBND xã Nghĩa Trung, tỉnh Nam Định - chủ đầu tư của công trình đang làm chui và chưa được cấp phép.

Phớt lờ ý kiến, ép dân, làm chui một khu xử lý rác thải tập trung quy mô cấp xã trong vòng 3 năm? Ý kiến của những người dân phản đối việc xây dựng công trình này của UBND xã Nghĩa Trung liệu có đúng? Và vướng mắc nào khiến cho một bãi rác thải quy mô cấp xã bị phản đối dai dẳng và chưa thể hoàn thành trong suốt 3 năm qua?

Biên bản làm việc mới nhất để thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định về việc tham mưu phương án giải quyết theo quy định việc xây dựng khu xử lý rác thải sinh hoạt xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng vào ngày 2/10/2019 giữa các cơ quan ban ngành đã và đang tính đến nhiều phương án, trong đó có việc điều chỉnh vị trí xây dựng lò đốt rác để đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.

Giữa bức xúc của người phản đối lẫn người đồng tình xây dựng khu xử lý rác thì các thiết bị của lò đốt rác vẫn nằm chờ ở kho dự trữ quốc gia xã. Và liệu vào năm sau, khi đến thời hạn 5 năm, đánh giá lại các tiêu chí xã nông thôn mới, xã Nghĩa Trung sẽ có một bãi rác cho mình?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước