Lỗ hổng trong công bố chất lượng thực phẩm chức năng

Anh Tuấn - Phùng Định - Việt Hùng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 11:39 GMT+7

VTV.vn - Người tiêu dùng đang bị thiệt hại khi mua phải thực phẩm chức năng giả do những lỗ hổng trong công bố chất lượng các sản phẩm này.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thực phẩm chức năng về collagen được cho là xuất xứ từ Mỹ nhưng theo kết quả kiểm nghiệm, thành phần loại thực phẩm chức năng này không hề có collagen, thậm chí còn không xác định được chất gì đã tạo nên những viên uống này. Tuy nhiên, chỉ cần Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, các doanh nghiệp có thể ngang nhiên bán loại hàng không rõ tung tích và chất lượng này ra thị trường.

Thực tế, những sản phẩm thực phẩm chức năng hầu hết có bản công bố chất lượng tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhưng tờ giấy này chỉ là tấm bình phong vì các doanh nghiệp biết rõ, khâu hậu kiểm luôn là điểm yếu của các cơ quan chức năng. Lợi dụng "lỗ hổng" tự kê khai chất lượng này, các doanh nghiệp đã lừa dối cơ quan quản lý và người tiêu dùng bằng cách khi đi công bố chất lượng sản phẩm thì đưa hàng chất lượng tốt như mẫu nhưng đưa ra thị thường lại bán hàng giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước