TP.HCM tháo dỡ hạng mục vi phạm PCCC ở các chung cư

Quốc Trung (VTV9)-Thứ sáu, ngày 30/03/2018 14:46 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ cháy chung cư Carina, lãnh đạo UBND TP.HCM chỉ đạo các quận, huyện trên địa bàn tiến hành vận động người dân, tháo dỡ hạng mục vi phạm PCCC tại các chung cư.

Những mái tôn được các hộ dân ở chung cư Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, cơi nới nhằm che nắng mưa, nhưng vô tình làm ảnh hưởng đến công tác PCCC của khu chung cư. Những hạng mục này đã tồn tại nhiều năm, nhưng sau khi xảy ra nhiều vụ cháy lớn gần đây, cùng với sự vận động của chính quyền địa phương, người dân đã chủ động và hợp tác tốt với lực lượng chức năng trong công tac tháo dỡ.

Ngoài mái hiên, các hạng mục khác như cây xanh, nhà tạm, chuồng cọp... đều bị tháo dỡ nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ. Được biết, chung cư Hiệp Bình Chánh được xây dựng từ năm 2000, là khu tái định cư cho gần 400 hộ dân từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Ngoài chung cư Hiệp Bình Chánh, còn 5 chung cư trên địa bàn phường cần triển khai.

Công tác vận động, tháo dỡ được triển khai từ ngày 27/3 cho đến khi thực hiện xong tại tất cả các chung cư có vi phạm nhằm đảm bảo an toàn PCCC. Cùng với quận Thủ Đức, các quận, huyện khác tại TP.HCM cũng đang tích cực thực hiện nhiệm vụ này. Ttrong chiều hôm nay (30/3), UBND TP.HCM sẽ có cuộc họp khẩn về công tác đảm bảo an toàn PCCC chung cư và nhà cao tầng. 

Hà Nội đề nghị thay thế phương án PCCC cho 17 chung cư vi phạm Hà Nội đề nghị thay thế phương án PCCC cho 17 chung cư vi phạm TP.HCM sẽ công khai danh sách chung cư chưa đảm bảo PCCC TP.HCM sẽ công khai danh sách chung cư chưa đảm bảo PCCC Vụ cháy chung cư Carina: TP.HCM yêu cầu thay toàn bộ hệ thống PCCC Vụ cháy chung cư Carina: TP.HCM yêu cầu thay toàn bộ hệ thống PCCC

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước