Lỗ hổng trong quản lý chất lượng sản phẩm nhìn từ vụ Việt Sin

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/07/2016 11:17 GMT+7

VTV.vn - Dù đã được lưu hành trên thị trường, tuy nhiên mới đây, cơ quan công an phát hiện 2 mẫu bò viên của Công ty Việt Sin không có thịt bò, thậm chí chứa chất ure vượt ngưỡng.

2 sản phẩm bò viên Merlion và bò viên GoGo của Công ty Việt Sin đều đã từng vượt qua tất cả các khâu kiểm soát của cơ quan chức năng.

“Đối với những sản phẩm của Công ty Việt Sin, qua rà soát, khảo sát lại, chúng tôi đã làm đúng theo hướng dẫn của Bộ” - bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục VSATTP, Sở Y tế TP.HCM cho biết.

Theo bà Mai, khâu hậu kiểm là do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chịu trách nhiệm, vì đơn vị này đã cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, đại diện Sở NN&PTNT TP.HCM cho hay: “Sản phẩm của Công ty Việt Sin là họ tự kiểm tra, tự công bố, thì họ phải tự chịu trách nhiệm, vì trong quá trình sản xuất mình không theo dõi họ được. Không có một đơn vị nào mà mình đi theo dõi họ suốt 24h hết”.

Vị này còn cho biết, Sở Y tế mới là đơn vị chịu trách nhiệm chính giám sát sản phẩm lưu thông trên thị trường, khi có vấn đề bất thường sẽ gửi thông báo cho Sở Nông nghiệp. Thế nhưng, nhiều năm nay, Sở không nhận được bất cứ thông báo nào từ Sở Y tế về những bất thường của sản phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước