Long An: Cải cách thủ tục hành chính rút ngắn 50% thời gian chờ đợi

Uyên Phương (VTV9)-Thứ năm, ngày 10/01/2019 10:16 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm hành chính công một cửa liên thông tỉnh Long An được người dân đánh giá tích cực vì giúp tiết kiệm khoảng 50% thời gian làm thủ tục hành chính so với trước đây.

Huyện Cần Đước, tỉnh Long An là 1 trong 3 địa phương đầu tiên của tỉnh này được thí điểm mô hình trung tâm hành chính công một cửa liên thông từ cấp xã cho đến các Sở, ngành của tỉnh. Cách đây 2 tháng, anh Nguyễn Hữu Phát đến trung tâm này xin cấp sổ đỏ cho gia đình. Theo quy định, sau 90 ngày mới có sổ, nhưng với việc cải cách thủ tục hành chính, lần này mới trên 60 ngày anh đã nhận được tin nhắn hồ sơ đã có kết quả.

Người dân khi đến đây chỉ cần lấy số thứ tự theo từng lĩnh vực được chia sẵn, nộp hồ sơ một cửa liên thông, sau đó sẽ nhận được giấy hẹn, đến ngày hệ thống sẽ tự động nhắn tin để người dân đến nhận kết quả. Đến ngày trả kết quả, người dân có thể nhờ dịch vụ bưu chính gửi kết quả về nhà. Nếu còn thắc mắc về thủ tục, người dân có thể đến khu vực tra cứu dữ liệu. Ở đây, máy đánh giá để người dân nhận xét thái độ làm việc của nhân viên cũng được trang bị.

Bên cạnh việc giảm bớt thời gian chờ đợi của dân, mô hình này còn tiết kiệm nhân lực giải quyết hồ sơ. Theo đó, với hơn 30.000 hồ sơ, thông thường cần trên 10 cán bộ giải quyết, nay chỉ cần 6 cán bộ làm việc là có thể trả kết quả cho 28.000 hồ sơ, trong đó gần 50% được trả trước hẹn.


Nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính Nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính

VTV.vn - Tiền Giang là một trong những địa phương đạt chỉ số PAPI khá tích cực trên nhiều mặt nhờ lãnh đạo các cấp đã chủ động gặp gỡ lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước