Thực hiện tiêu chí môi trường xây dựng nông thôn mới

Lan Phương - Tấn Phát (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 16:16 GMT+7

VTV.vn - Đông Anh (Hà Nội) là một trong những huyện đi đầu trong công tác xây dựng nông thôn mới khi có đến 21/23 xã đạt chuẩn.

Theo mục tiêu của Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến năm 2020, 20% số xã sẽ phải đạt chuẩn nông thôn mới. Tuy nhiên thực tế, nhiều địa phương hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn để thực hiện 19 tiêu chí, trong đó có tiêu chí thứ 17 về môi trường, tiêu chí mà hiện nhiều địa phương đang đẩy mạnh thực hiện.

Giải quyết các vấn đề ô nhiễm do rác thải, chất thải từ hộ chăn nuôi, các cụm công nghiệp, làng nghề, quy hoạch hợp lý về hạ tầng nông thôn là biện pháp trọng tâm huyện Đông Anh thực hiện để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường phát sinh trên địa bàn toàn huyện. Bên cạnh đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt trong lĩnh vực thu gom rác thải sinh hoạt, từ việc đầu tư xây dựng gần 200 bể chứa rác tuyến 1, đảm bảo 100% thu gom và xử lý rác trong ngày theo quy định.

Cả nước phấn đấu sau 5 năm nữa sẽ có thêm hơn 2000 xã nữa đạt chuẩn nông thôn mới, so với hiện nay là 2045 xã, trong tổng số hơn 8900 xã của cả nước.

Để đạt mục tiêu này là không đơn giản bởi các xã đến nay chưa đạt chuẩn nông thôn mới đều là những xã có điều kiện khó khăn hơn. Vì vậy, giải quyết các vấn đề về môi trường, thực hiện tiêu chí thứ 17 trong 19 tiêu chí chính là yếu tố quan trọng để thực hiện thành công chủ trương này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước