Long An và Đồng Tháp xây dựng nhà ở cho người có công

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/07/2018 21:33 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Long An và Đồng Tháp, có khoảng 3.750 hộ được xét duyệt về Hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng.

Năm 2013, Chính phủ đã ban hành Quyết định 22 về Hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng. Hàng triệu người có công trong cả nước được xem xét xây mới hoặc sửa chữa nhà cửa đã xuống cấp. Đến nay, giai đoạn 2 của quyết định đang được các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long gấp rút thực hiện.

Theo Quyết định 22 của Chính phủ, những gia đình có công với cách mạng sẽ được hỗ trợ xây nhà mới 40 triệu đồng. Hộ sửa chữa nhà hư hỏng sẽ được hỗ trợ 20 triệu đồng. Giai đoạn 2 của chương trình, tỉnh Long An và Đồng Tháp, có khoảng 3.750 hộ được xét duyệt. Do nguồn vốn có lúc chậm trễ nên các địa phương đã ứng ngân sách hoặc vận động các cửa hàng bán vật liệu xây dựng trả chậm để bà con xây nhà.

Từ nguồn ngân sách theo Quyết định 22, một số gia đình chính sách đã vận động thêm gia đình, dòng tộc để có thêm nguồn vốn. Nhờ đó mà những căn nhà tình thương được đẹp như thế này.

Bên cạnh niềm vui, vẫn còn rất nhiều gia đình có công với cách mạng chưa được hưởng chế độ theo quyết định 22. Bởi thời điểm khảo sát năm 2013, nhà cửa của những hộ này vẫn còn kiên cố. Đến nay, nhà đã hư hỏng cần phải sửa chữa.

Dịp 27/7 tới đây, những hộ gia đình chính sách sẽ càng thêm ấm lòng khi được ở trong những căn nhà mới. Bà con rất mong Quyết định 22 hỗ trợ nhà ở cho người có công sẽ được triển khai tiếp để những hộ chưa được xét duyệt sớm được hưởng chính sách đền ơn đáp nghĩa mà Đảng, Nhà nước đã liên tục thực hiện trong nhiều năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước