Long An: Xử lý trên 1.000 vụ vận chuyển, buôn lậu và tiêu thụ thuốc lá nhập lậu

Hồng Xuyến, Hùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/09/2017 20:18 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, các lực lượng của tỉnh Long An đã phát hiện, xử lý trên 1.000 vụ vận chuyển, buôn lậu và tiêu thụ thuốc lá nhập lậu.

Sáng nay (23/9), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã đến khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống buôn lậu ở huyện Đức Huệ. Đây là một điểm nóng về buôn lậu trên biên giới với Campuchia.

Chỉ riêng thuốc lá, từ đầu năm đến nay, các lực lượng của tỉnh Long An đã phát hiện, xử lý trên 1.000 vụ vận chuyển, buôn lậu và tiêu thụ thuốc lá nhập lậu, trong đó tịch thu và tiêu hủy hơn 1,3 triệu gói thuốc lá các loại. Ngoài buôn lậu thuốc lá còn có đường cát, nước giải khát, gỗ và một số hàng điện tử đã qua sử dụng.

Một trong những khó khăn đối với công tác chống buôn lậu ở Long An là một số mặt hàng do nước ngoài sản xuất đối với Việt Nam là hàng cấm nhưng đối với Campuchia lại được buôn bán tự do.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ghi nhận những kiến nghị của lãnh đạo tỉnh Long An về một số vấn đề như: tăng mức hình phạt, xử lý nghiêm minh kể cả xử lý hình sự hành vi vận chuyển thuốc lá lậu, cũng như kiến nghị Chính phủ sớm phê duyệt Đề án tái xuất thuốc lá nhập lậu bị tịch thu còn chất lượng trên địa bàn tỉnh Long An, nhằm hỗ trợ bổ sung thêm nguồn kinh phí chống buôn lậu cho các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước