Bình Định:

Lừa vay lãi suất cao rồi ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 15:58 GMT+7

VTV.vn - Một phụ nữ ở thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã lừa vay gần 200 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Hiện nhiều người dân tại đây đang lâm vào cảnh khốn đốn, do dồn hết tiền của, thậm chí còn đi vay lãi ở chỗ khác để cho người này vay với lãi cao hơn.

Đánh vào tâm lý muốn kiếm tiền nhanh, kiếm tiền dễ dàng và sự cả tin của người dân, chỉ trong vòng nửa năm, bà Châu Thị Mỹ Hiệp (ở thị trấn Tam Quan) đã vay mượn số tiền trên 170 tỷ đồng từ những người dân ở địa phương. Người cho bà Hiệp vay tiền nhiều nhất lên đến 20 tỷ đồng.

Theo đơn tố cáo của người dân, bà Hiệp giới thiệu với mọi người mình làm nghề mua bán đất đai, đáo hạn ngân hàng, làm sổ đỏ... Sau đó, bà Hiệp gặp riêng từng người nói cần vay số tiền lớn để mua đất và trả lãi suất cao hơn ngân hàng. Nhiều người đã tin tưởng đưa tiền cho bà Hiệp vay. 

Tiền mất, mang nợ đến hàng chục tỷ đồng, lại không biết lúc nào mới có thể nhận lại được, nhiều người dân mất tiền, bán nhà, bán đất, có nguy cơ phá sản và không biết làm gì để lo cuộc sống, trang trải nợ nần.

Cho DN vay tiền, nhiều hộ dân ở Hải Dương nguy cơ mất trắng hàng chục tỷ đồng Cho DN vay tiền, nhiều hộ dân ở Hải Dương nguy cơ mất trắng hàng chục tỷ đồng

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đang đứng trước nguy cơ mất trắng hàng chục tỷ đồng khi cho một doanh nghiệp vay tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước