Lượng tiêu thụ rượu bia tại Việt Nam tăng gấp đôi trong 4 năm

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/11/2018 12:47 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trung bình, mỗi người Việt Nam hiện nay tiêu thụ 8 lít bia rượu/ năm. Con số này tăng gần gấp đôi so với lượng tiêu thụ bình quân cách đây 4 năm.

Thông tin đáng chú ý này vừa được công bố trong Hội thảo lấy ý kiến góp ý cho Dự án Luật phòng chống tác hại rượu bia, diễn ra vào sáng 3/11 tại Hà Nội.

Đông đảo các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học đã tham dự sự kiện với mục đích trao đổi, hoàn thiện các quy định trong Dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia để trình Quốc hội phê chuẩn.

Nhiều nội dung được thảo luận, trong đó có tên gọi của Luật, quy định hạn chế quảng cáo rượu bia dưới 15 độ cồn; quy định không được bán rượu bia trên mạng Internet.

Hiện nay, Việt Nam hiện xếp thứ 29 trên thế giới về sử dụng rượu, bia. Bia rượu hiện là nguyên nhân của 36% các vụ tai nạn giao thông, nguyên nhân của 70% các vụ án hình sự trong thanh thiếu niên.

Không ít vụ tai nạn liên hoàn, gây tổn thất nặng nề liên quan đến sử dụng rượu bia Không ít vụ tai nạn liên hoàn, gây tổn thất nặng nề liên quan đến sử dụng rượu bia Uống rượu bia khi lái xe sẽ bị xử phạt như thế nào? Uống rượu bia khi lái xe sẽ bị xử phạt như thế nào? Có khoảng 2,3 tỉ người sử dụng bia, rượu Có khoảng 2,3 tỉ người sử dụng bia, rượu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước