Màn pháo hoa dưới mưa: Kỷ niệm khó phai trong ngày Quốc khánh 2015

Hoàng Dương - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 03/09/2015 00:00 GMT+7

VTV.vn - Kết lại cho ngày Tết Độc lập năm nay là những màn pháo hoa rực rỡ tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Riêng tại Thủ đô Hà Nội, chẳng biết từ bao giờ, xem pháo hoa tại hồ Gươm đã trở thành một điểm hẹn quen thuộc của hàng vạn người dân trong những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Dù trời có mưa nhưng không khí tại hồ Hoàn Kiếm vẫn không kém phần náo nhiệt trong ngày hội lớn của non sông.

Từ 19h, khu vực hồ Hoàn Kiếm đã chật kín người. Ai cũng tranh thủ đến thật sớm để tìm cho mình một vị trí đắc địa. Bà Vũ Bảo Châu, Hà Nội cho biết: “Chúng tôi đến đây từ 17h, dù hơi vất vả nhưng muốn cho các con vui cùng mọi người trong ngày Quốc khánh”.

Sau 20h, trời bắt đầu đổ mưa như thử thách lòng kiên nhẫn của người dân, nhưng đoàn người mỗi lúc kéo đến một đông. Để rồi khoảnh khắc chờ đợi đã đến, màn pháo hoa nghệ thuật tầm cao tại hồ Hoàn Kiếm như khỏa lấp và xóa nhòa sự cản trở của thời tiết.

Có lẽ ngắm pháo hoa dưới mưa, được hít thở bầu không khí hòa bình của đất nước sau 70 năm Quốc khánh đã trở thành cái kết trọn vẹn, cũng là kỉ niệm khó phai trong lòng người dân vào ngày Tết Độc lập năm nay.

Người dân Hà Nội đội mưa xem bắn pháo hoa ngày Quốc khánh Người dân Hà Nội đội mưa xem bắn pháo hoa ngày Quốc khánh

VTV.vn - Tối 2/9, hàng vạn người dân Thủ đô đã đổ xuống đường để chờ đợi màn bắn pháo hoa hoành tráng dịp Quốc khánh 2/9.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Từ khóa:

xem pháo hoa

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước