Mập mờ những lá “đơn tự nguyện” xin học thêm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 11:34 GMT+7

VTV.vn - Đơn xin học thêm lẽ thường phải do các phụ huynh tự viết, nhưng với nhiều lá đơn học thêm hiện nay phụ huynh chỉ cần ký tên.

Về nguyên tắc, nếu không có yêu cầu của phụ huynh, các trường công lập không được tổ chức học hè theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, trong tháng 7 vừa qua, có những trường vẫn tổ chức học hè trước, sau mới yêu cầu phụ huynh làm đơn xin học. Theo cách này, nhiều phụ huynh dù không muốn nhưng vẫn phải tự nguyện viết đơn.

Một phụ huynh có con học hè cho biết: “Nhà trường gửi đơn học hè về chúng tôi phải làm thôi, còn để cho các phụ huynh tự viết đơn để cho con mình tự nguyện đi học chúng tôi không viết. Việc này mang tính chất gần như bắt buộc".

Tại trường Trường trung học cơ sở Thái Ninh, Thanh Ba, Phú Thọ, phóng viên VTV đã được đại diện nhà trường đưa cho cả trăm lá đơn để chứng minh việc dạy hè là đúng quy định. Tuy nhiên, điều lạ là cả trăm lá đơn đều có nội dung giống hệt nhau, có khác chỉ ở cái tên và chữ ký.

Đơn xin học thêm - “Lá bùa hộ mệnh” giúp các trường tổ chức dạy thêm Đơn xin học thêm - “Lá bùa hộ mệnh” giúp các trường tổ chức dạy thêm

VTV.vn - Để được tổ chức dạy học thêm, nhiều trường đã tổ chức dạy học trước cho học sinh rồi yêu cầu phụ huynh viết đơn xin học rồi ký tên, dù nhiều bậc phụ huynh không muốn.

Mời quý độc giả theo dõi chi tiết thực trạng trên qua VIDEO!

Từ khóa:

học thêm

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước