Mất cân bằng giới tính khi sinh - Những hệ lụy

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 27/10/2017 09:37 GMT+7

VTV.vn - Mất cân bằng giới tính khi sinh có thể sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy mà nhiều người chưa hình dung đến.

Tư tưởng phải sinh con trai để nối dõi có lẽ không còn xa lạ gì với người Việt. Cũng chính vì suy nghĩ phải sinh con trai này, trong những năm gần đây ở nước ta, số trẻ trai được sinh ra ngày càng nhiều hơn trẻ gái. Điều này khiến tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh khá nghiêm trọng. Nhưng phần lớn tâm lý người dân vẫn khó thay đổi bởi chưa thấy hậu quả gì. Tuy nhiên, chỉ vài chục năm nữa, khi hàng triệu nam giới khó khăn khi tìm vợ sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy mà nhiều người có thể không dám hình dung đến như tỷ lệ tội phạm liên quan đến tình dục cao hơn và nạn buôn bán phụ nữ ngày càng nhiều.

Tại một lớp nhà trẻ tại xã Đức Bác, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, sĩ số 27 nhưng chỉ có 9 bé gái, tức số trẻ trai gấp 3 lần so với trẻ gái. Đây là số trẻ sinh năm 2015 - năm ghi kỷ lục của xã Đức Bác với tỷ số giới tính khi sinh lên tới 147 trẻ trai/100 trẻ gái.

Tìm biện pháp giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh Tìm biện pháp giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

VTV.vn - Sáng nay (24/10), Bộ Y tế phối hợp cùng UBND tỉnh Vĩnh phúc tổ chức sự kiện truyền thông về giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước