Mất cân bằng giới tính ở nông thôn ngày càng tăng

Dương Hương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/08/2016 10:53 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, ở một số vùng quê, quan điểm lạc hậu phải có con trai để nối dõi tông đường vẫn chưa được cải thiện, khiến tình trạng mất cân bằng giới tính ngày càng gia tăng.

Hải Dương là một trong những tỉnh có tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh giữa bé trai và bé gái cao hơn trung bình cả nước khi cứ hơn 116 bé trai sinh ra chỉ có 100 bé gái. Không chỉ ở Hải Dương mà tại nhiều vùng nông thôn khác, bất chấp những hệ quả của mất cân bằng giới tính, nhiều gia đình vẫn tìm nhiều cách sinh con trai.

Trung bình cả nước cứ 113 bé trai được sinh ra có 100 bé gái. Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam bắt đầu xuất hiện từ năm 2000 và hơn 15 năm qua, tỷ lệ bé trai luôn nhiều hơn bé gái khi sinh.

Đề xuất Sinh con gái được thưởng tiền: Nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính Đề xuất "Sinh con gái được thưởng tiền": Nhằm giảm thiểu mất cân bằng giới tính

VTV.vn- GS.TS. Nguyễn Đình Cử - khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (30/9) - đã có những chia sẻ về đề xuất hỗ trợ tiền cho những gia đình sinh toàn con gái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước