Mất hàng trăm thiết bị phụ trợ ATGT trên đường Hồ Chí Minh

Phú Thạnh (Trung tâm THVN tại Huế)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 16:42 GMT+7

Tình trạng mất cắp các thiết bị phụ trợ ATGT trên tuyến quốc lộ 1A đoạn đi qua tỉnh TT-Huế và trên tuyến đường Hồ Chí Minh đang diễn ra phức tạp và ảnh hưởng đến ATGT.

Đèo Pê Ke thuộc địa bàn xã Hồng Vân, huyện A Lưới có 285 tấm đệm kèm theo ốc vít gắn liền với hệ thống hộ lan tôn sóng đã bị đánh cắp. 

Cùng với điểm đèo Pê Ke, nhiều điểm trên trên  tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua địa bàn huyện A Lưới với chiều dài gần 100km cũng xảy ra tình trạng mất cắp thiết bị an toàn giao thông đặc chủng này. Sự việc càng trở nên nóng bỏng phức tạp khi kẻ gian còn tiến hành thảo gỡ hơn 653 tấm đệm và 42 trụ đỡ trên tuyến đường quốc lộ 49 tiếp nối từ đồng bằng lên huyện miền núi A Lưới.

Mặc dù tình trạng đánh cắp thiết bị đã xảy ra từ nhiều năm nay nhưng chưa được ngăn chặn, sự việc vấn tiếp diễn cho đến nay theo chiều hướng gia tăng. Nếu như tuyến trên tuyến quốc lộ 1A, thiết bị mất cắp chủ yếu là ốc vít thì trên đoạn đường này, kẻ gian đã lấy đi nhiều tấm đệm cũng như trụ đỡ hộ lan tôn sóng gây thiệt hại về kinh tế, đặc biệt là vấn đề an toàn giao thông.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước