Mâu thuẫn vì... rác

Văn Chương (VTV8)-Thứ sáu, ngày 11/01/2019 18:17 GMT+7

VTV.vn - Rác không chỉ làm người dân ăn không ngon, ngủ không yên, rác đã trở thành nguyên nhân của những mâu thuẫn xã hội.

Cả ngàn tấn rác ứ đọng trong nội thị thành phố hôm 8/1 là hậu quả của việc người dân chốt chặn không cho các xe chở rác vào bãi rác Khánh Sơn, bãi rác lớn nhất của Đà Nẵng tại quận Liên Chiểu. Ngay chiều 8/1, UBND Quận Liên Chiểu đã phải tổ chức đối thoại với người dân để tìm hướng tháo gỡ những bức xúc của người dân Khánh Sơn.

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng đã thông tin đến người dân khu vực bãi rác Khánh Sơn, trong thời gian vừa qua, nhất là từ khi lãnh đạo cấp thành phố xuống trực tiếp chỉ đạo công tác xử lý ô nhiễm môi trường tại khu vực này thì tình trạng ô nhiễm, mùi hôi thối cũng giảm đáng kể. Tuy nhiên, việc xử lý dứt điểm cũng cần có thời gian, ngay cả việc di dời cũng cần có lộ trình cụ thể.

Tại cuộc đối thoại, người dân chưa hài lòng với hướng xử lý của chính quyền thành phố. Chủ tịch UBND Quận Liên Chiểu cho biết, sẽ tiếp thu ý kiến nhân dân và mong người dân cùng chia sẻ những khó khăn hiện nay.

Nan giải bài toán xử lý rác thải vùng ĐBSCL Nan giải bài toán xử lý rác thải vùng ĐBSCL

VTV.vn - Hiện nay, nhiều bãi rác vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang rơi vào tình trạng quá tải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước