Máy bay Su30-MK2 bị nạn khi huấn luyện: Một phi công đã tự bơi vào bờ?

VTV9-Thứ tư, ngày 15/06/2016 06:36 GMT+7

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương công tác tìm kiếm máy bay máy bay Su30-MK2 bị mất liên lạc.

VTV.vn -Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh thông tin một phi công của máy bay Su30-MK2 mang số hiệu 8585 bị nạn khi huấn luyện đã tự bơi vào bờ.

Vào thời điểm này, lực lượng chức năng đã xác định vị trí máy bay phát tín hiệu khẩn nguy thuộc khu vực phía Đông Bắc đảo Hòn Mắt (tỉnh Nghệ An) khoảng hơn 20km, cách 30km so với khu vực bờ biển huyện Diễn Châu. Sở Chỉ huy được thành lập tại Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Cửa Lò để họp bàn, triển khai phương án tìm kiếm.

Các lực lượng của Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không Không quân, Cảnh sát biển, Hải Quân, Bộ đội Biên phòng... đang khẩn trương phối hợp để nỗ lực tìm kiếm cứu nạn; đồng thời huy động sự tham gia của tàu cá ngư dân và tàu thuyền trong khu vực. Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ tìm kiếm bằng việc tăng cường các máy bay hàng không dân dụng và phương tiện xác định tọa độ khẩn nguy của máy bay mất liên lạc.

Được biết, máy bay Su30-MK2 mang số hiệu 8585 của Quân chủng Phòng không Không quân bị mất liên lạc khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện vào ngày 14/6. Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, trên máy bay có 2 phi công.

Máy bay Su-30MK2 mất liên lạc trên vùng biển Nghệ An Máy bay Su-30MK2 mất liên lạc trên vùng biển Nghệ An

VTV.vn - Vào khoảng 7h sáng nay (14/6), máy bay Su-30MK2 mang số hiệu 8585 của Quân chủng Phòng không Không quân trong khi bay huấn luyện đã bị mất liên lạc.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước