Khẩn trương tìm kiếm máy bay Su-30MK2 mất liên lạc

Nguyễn Ngân, Minh Phương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 18:39 GMT+7

VTV.vn - Quân chủng Phòng không Không quân, Cảnh sát biển, Hải quân, Bộ GTVT, tỉnh Nghệ An... đang khẩn trương phối hợp tìm kiếm cứu nạn máy bay Su-30MK2 mất liên lạc.

Thông tin mới nhất từ Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, bước đầu đã xác định được vị trí máy bay phát tín hiệu khẩn nguy, ở phía Đông Bắc của đảo Hòn Mắt khoảng hơn 20km, tương đương cách 30km so với khu vực bờ biển huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Hiện nay, các lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Phòng không Không quân, Cảnh sát biển, Hải quân... đang khẩn trương phối hợp để tìm kiếm cứu nạn; đồng thời huy động sự tham gia của tàu cá ngư dân và tàu thuyền trong khu vực.

Bộ Giao thông Vận tải hiện cũng đã hỗ trợ việc tìm kiếm bằng việc tăng cường các máy bay hàng không dân dụng và phương tiện xác định tọa độ khẩn nguy, để tiến hành công tác cứu hộ khẩn trương. Tỉnh Nghệ An đã thành lập Sở Chỉ huy nhẹ tại Đảo Mắt để thường trực tìm kiếm máy bay bị mất liên lạc.

Trước đó, vào khoảng 7h sáng 14/6, máy bay Su-30MK2 mang số hiệu 8585 của Quân chủng Phòng không Không quân bị mất liên lạc, trong khi bay huấn luyện.

Máy bay Su-30MK2 mất liên lạc trên vùng biển Nghệ An Máy bay Su-30MK2 mất liên lạc trên vùng biển Nghệ An

VTV.vn - Vào khoảng 7h sáng nay (14/6), máy bay Su-30MK2 mang số hiệu 8585 của Quân chủng Phòng không Không quân trong khi bay huấn luyện đã bị mất liên lạc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước