Mì chính, bột nêm giả gia tăng, người tiêu dùng cần cẩn trọng

Mỹ Nga - Công Điền-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 09:44 GMT+7

VTV.vn -Với thủ đoạn tinh vi, bột ngọt, bột nêm với bao bì nhái các thương hiệu chính hãng đã khiến người tiêu dùng khó phân biệt đâu là hàng thật và đâu là hàng giả.

Trong thời gian qua, trên cả nước tình trạng tiêu thụ hàng giả, hàng nhái kém chất lượng vẫn không có dấu hiệu suy giảm. Các mặt hàng bị làm giả rất đa dạng, từ hàng tiêu dùng thông dụng cho đến các mặt hàng có giá trị cao.

Tại TT-Huế, một đường dây làm giả, buôn bán bột ngọt, bột nêm giả với số lượng lớn vừa bị các cơ quan chức năng triệt phá.

Bằng thủ đoạn tinh vi, đối tượng Nguyễn Tất Hay trú tại tổ 5, phường Thủy Phương, TX.Hương Thủy, TT-Huế đã tiêu thụ ra thị trường khoảng 1,7 tấn bột ngọt và hạt nêm giả mang thương hiệu nổi tiếng. Còn đối với người tiêu dùng, chỉ cần một chút chủ quan, lơ là cũng đã mua phải hàng giả, hàng nhái mà không hề hay biết.

Thị trường tiêu thụ nhiều nhất của đường dây làm hàng giả này là các chợ ở TT-Huế và phần nhiều các thương lái đưa qua Lào để bán buôn. Điều này không những làm ảnh hưởng đến quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, uy tín các nhà sản xuất chính hãng mà còn ảnh hưởng đến trật tự quản lý kinh tế của Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước