Miền Bắc giảm mưa, trời hửng nắng

Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai-Thứ ba, ngày 07/08/2018 09:33 GMT+7

VTV.vn - Dự báo, hôm nay (7/8), miền Bắc sẽ giảm mưa, trời hửng nắng. Mực nước trên sông Bùi đang giảm dần. Vì vậy, tình trạng ngập úng ở huyện Chương Mỹ cũng được cải thiện.

Mực nước trên sông Bùi tại xã Tốt Động chiều qua xuống mức 6m, ở mức báo động lũ thấp nhất. Tính đến chiều 6/8, số hộ dân còn bị ngập là 486 hộ, với mức ngập phổ biến từ 50 - 70cm. Khả năng khoảng 2 ngày tới, nước ngập sẽ rút hẳn.

Theo dự báo, thời tiết những ngày tới ở Thủ đô Hà Nội và hầu khắp miền Bắc sẽ giảm mưa rõ rệt, mưa chỉ xảy ra vào đêm và sáng ở các tỉnh phía Tây. Ban ngày trời sẽ có nắng, nhiệt độ tăng lên mức 30 - 34oC.

Ít mưa, nắng nhiều cũng là trạng thái thời tiết hôm nay ở Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế. Nắng liên tục nên buổi trưa sẽ có cảm giác nóng. Nhiệt độ cao nhất tại các thành phố dự báo khoảng 33 - 34oC.

Trong khi đó, từ Đà Nẵng trở vào Bình Thuận dự báo hôm nay trời nhiều mây, có mưa dông rải rác. Nhiệt độ các thành phố cũng thấp hơn, ở mức 31 - 32oC, riêng thành phố Đà Nẵng là 34oC.

Ở Tây Nguyên, Nam Bộ, khả năng ngay từ sáng nay một vài nơi sẽ có mưa. Đến trưa chiều, mưa lan rộng, mưa vừa, một số nơi mưa to. Đi kèm với mưa là khả năng cao xảy ra gió giật mạnh, lốc xoáy.

Còn vùng áp thấp ở giữa Biển Đông, dự báo trong 24 giờ tới hầu như ít di chuyển và có thể mạnh thêm. Đến 1h ngày mai (8/8), vị trí vùng áp thấp sẽ cách huyện đảo Hoàng Sa khoảng 270 - 320km về phía Đông Đông Nam.

Do ảnh hưởng của vùng thấp kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới và gió mùa Tây Nam, vùng biển quanh huyện đảo Hoàng Sa sẽ có mưa giông mạnh, gió giật cấp 8. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, giữa và Nam Biển Đông, huyện đảo Trường Sa vừa có mưa dông dễ kèm lốc xoáy, vừa có gió mạnh 6, giật cấp 8, biển động. Vùng biển quanh các quần đảo Phú Quốc, Thổ Chu cũng có mưa dông, đề phòng lốc xoáy, gió giật.

Gia tăng mưa ở khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên Gia tăng mưa ở khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên

VTV.vn - Ở khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên, mưa đang gia tăng do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh kết hợp dải hội tụ nhiệt đới với vùng áp thấp giữa Biển Đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước