Miền Bắc hết mưa, nắng oi

Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 09:15 GMT+7

VTV.vn - Theo dự báo, hôm nay (8/7), miền Bắc hết mưa, trời nắng, oi nóng giữa trưa, 32-35 độ.

Siêu bão Nepartak dù ít khả năng trực tiếp đi vào Biển Đông mà hướng lên phía Đông Nam Trung Quốc, nhưng hoàn lưu của nó đang gây ra thời tiết rất xấu cho một vùng biển rộng lớn. Với sức mạnh của siêu bão cấp 17, giật trên cấp 17, vùng mây dày của nó đang bao phủ và gây gió giật mạnh cho vùng biển phía Đông của Bắc Biển Đông. Dự báo hôm nay (8/7), gió cấp 8-10, giật cấp 12-13, gây ra những con sóng cao đến 4m, biển động rất mạnh.

Ngoài ra, đuôi bão cũng tương tác với gió Tây Nam vừa gây gió mạnh cấp 4-6, giật cấp 7-8, vừa gây mưa dông, lốc xoáy cho khu vực Nam biển Đông, huyện đảo Trường Sa vào tới ven bờ Bình Thuận - Cà Mau.

Thời tiết biển xấu sẽ duy trì 3-4 ngày tới. Vì vậy, để an toàn, các tàu thuyền chủ động di chuyển tìm nơi trú tránh, neo đậu an toàn. Nếu gặp bất cứ sự cố nào, có thể liên hệ ngay với hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam trên tần số 7903 kHz, hoặc kênh 16 VHF để thông báo sự cố, tai nạn.

Dự báo thời tiết các vùng trên đất liền:

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng nằm trong tầm chi phối của gió Tây Nam, mưa diện rộng từ chiều đến đêm, có điểm mưa vừa, mưa to đi kèm với nguy cơ giông sét, lốc xoáy, gió giật mạnh nguy hiểm.

Miền Trung thời tiết chủ đạo là nắng ráo, có điểm nắng nóng cục bộ 35-36 độ.

Miền Bắc thời tiết ổn định hơn, hết mưa, trời nắng, oi nóng giữa trưa, 32-35 độ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước