Miền Bắc trời vẫn rét buốt trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 29/12/2014 09:41 GMT+7

Tuần cuối cùng của năm 2014, những ngày đầu tuần thời tiết các vùng trong cả nước khá thuận lợi với tiết trời phổ biến không mưa.

Trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch khu vực Bắc Bộ không mưa, trời rét buốt vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất phổ biến cho khu vực trung du và đồng bằng là 10-13 độ C, vùng núi thấp hơn, trưa chiều hửng nắng với nhiệt độ dao động từ 19-22 độ C. Ngày 4-5/1/2015, trời nhiều mây hơn, trưa chiều có nắng, nền nhiệt độ tăng dần.

Với miền Trung, phía Bắc trời rét, phổ biến không mưa. Từ ngày 1-3/1/2015, khu vực Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, có nơi có mưa vừa đến mưa to và dông. Những ngày khác, mưa giảm, phổ biến có mưa vài nơi. Phía Bắc Trung Bộ trời rét.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ít mưa, ngày nắng, riêng chiều tối và đêm ngày 2-3/1/2015, có khả năng chuyển nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Ngày đầu tuần 29/12, Bắc Bộ và khu vực Hà Nội sáng và đêm trời rét, trưa trời ấm áp hơn khi nền nhiệt tăng lên 2 độ so với ngày hôm qua, ở mức 18-22 độ C. Nắng ấm đi kèm với hanh khô khi độ ẩm giảm xuống 60% .

Miền Trung mưa giảm đáng kể, chỉ còn lác đác ở Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế, mưa gián đoạn và lượng cũng không đáng kể, trời khá lạnh với mức nhiệt 21-23 độ C. Các tỉnh phía bắc Trung Bộ trời tạnh ráo, có nắng nhẹ nên cảm giác sẽ ấm áp hơn dù nền nhiệt thấp hơn 1-2 độ C.

Phía Nam có sương mù vào buổi sáng, cường độ nắng khá mạnh vào buổi trưa nhưng sẽ không quá nóng bức bởi gió vẫn giúp điều hòa bầu không khí. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên là 26-28 độ C, Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh là 31-32 độ C.

Nhiều vùng biển vẫn đang bị ảnh hưởng xấu của không khí lạnh tăng cường. Ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau, bao gồm cả đảo Phú Quý, và vùng biển quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2- 4m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa, có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Sóng biển cao 2-4m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước