Miễn cấp phép lao động nước ngoài tại Việt Nam dưới 90 ngày/năm

Thanh Tùng - Thành Duy (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ năm, ngày 03/03/2016 13:25 GMT+7

Ảnh: Lao động Thủ đô

VTV.vn - Nghị định này tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài là chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành, lao động kỹ thuật vào Việt Nam làm việc.

Việt Nam trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng đang là điểm đến hấp dẫn với lao động nước ngoài. Nhiều điều khoản mới đơn giản hóa thủ tục liên quan đến giấy phép cho lao động nước ngoài sẽ có hiệu lực bắt đầu từ tháng 4 theo Nghị định 11/2016 vừa ban hành tháng trước.

Ngoài ra, Nghị định cũng bổ sung thêm một trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động, thân nhân thành viên cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam làm việc sau khi được Bộ Ngoại giao cấp phép.

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, hiện Việt Nam có khoảng 80.000 lao động nước ngoài, trong đó khoảng 7% là lao động không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Lao động nước ngoài tại Việt Nam sẽ phải tham gia BHXH bắt buộc Lao động nước ngoài tại Việt Nam sẽ phải tham gia BHXH bắt buộc

Đến năm 2018, người lao động nước ngoài có giấy phép, chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam sẽ thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước