Miễn phí nhà trọ cho người lao động và sinh viên nghèo

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 21:38 GMT+7

VTV.vn - Để chia sẻ với người thuê nhà trong mùa dịch, nhiều chủ nhà trọ ở TP Cần Thơ đã miễn phí tiền thuê phòng từ vài tháng nay.

Sự giúp đỡ cả về tinh thần lẫn vật chất đã giúp cho cuộc sống của nhiều lao động và sinh viên nghèo bớt khó khăn hơn.

Nhà trọ Lê Lai, nằm ngay trung tâm thành phố Cần Thơ, nơi có hơn 48 phòng trọ với phân nửa khách thuê là sinh viên. Trước tình hình dịch bệnh, chủ nhà trọ là bà Hồng Đào đã quyết định miễn phí 100% tiền trọ cho sinh viên và những lao động nghèo. Riêng, viên chức nhà nước nếu gặp khó khăn, phòng trọ cũng được giảm 50%.

Các sinh viên ở lại Cần Thơ để kiếm việc làm mấy tháng qua, giờ cũng tạm nghỉ. Được miễn phí tiền nhà trọ, ai cũng thấy ấm lòng.

Trước mắt, tổng cộng có 24 phòng được miễn 100% giá thuê tháng 4 này. Chủ nhà trọ Lê Lai cho biết, tùy vào tình hình dịch bệnh COVID-19, giá phòng sẽ được điều chỉnh. Dịch bệnh xảy ra không ai mong muốn. Tuy đây chỉ là khó khăn tạm thời của người dân nhưng một ít sẻ chia của chủ nhà trọ trong lúc này quả là đáng trân trọng. Truyền thống "nhường cơm sẻ áo" này hy vọng sẽ ngày một lan tỏa, để nhiều người được giúp sức, vượt qua khó khăn hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước