Miễn phí tham quan di tích Huế dịp 2/9

Anh Phương - Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 16:33 GMT+7

VTV.vn - Sáng 2/9, các điểm di tích cố đô Huế đã mở cửa miễn phí đón du khách Việt Nam và nhân dân địa phương vui Tết Độc lập.

Hàng ngàn lượt người đã đến tham quan di tích Huế, đặc biệt tại Ngọ Môn - Đại nội Huế. Đây là dịp các lăng và hoàng cung Huế mở cửa miễn phí cho khách Việt tham quan trong ngày Quốc khánh.

Dịp này, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế cũng áp dụng giảm 50% giá vé cho các đoàn sinh viên, miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn từ 20 khách trở lên, giảm một nửa giá vé xem biểu diễn nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường và nhiều chương trình giảm giá khác.

Thời tiết dịu mát trong buổi sáng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách đến với các điểm tham quan miễn phí mỗi lúc một đông hơn. Đây cũng là chương trình nằm trong Tuần lễ vàng du lịch di sản Huế diễn ra từ 2 đến 8/9.

Đặc biệt, du khách đến Huế đầu tháng 9 còn có cơ hội được xem các nghi thức cung đình: Lễ Đổi gác tại Ngọ Môn, Hoàng Thái hậu hồi cung ở Trường lang Tử Cấm Thành, biểu diễn Đại Nhạc tại sân Thế Miếu, biểu diễn hòa tấu nhạc truyền thống tại Cung Trường Sanh và biểu diễn Ca Huế tại lăng Tự Đức.

8 tháng đầu năm, khách tham quan di tích Huế tăng hơn 20 8 tháng đầu năm, khách tham quan di tích Huế tăng hơn 20 Lượng khách tham quan di tích Huế tăng mạnh Lượng khách tham quan di tích Huế tăng mạnh Nhiều di tích lịch sử tại Huế xuống cấp trầm trọng Nhiều di tích lịch sử tại Huế xuống cấp trầm trọng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!


Từ khóa:

di tích Huế

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước