Mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 11:43 GMT+7

VTV.vn -Nhân kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới, sáng 8/6, Bộ TN-MT và tỉnh Nam Định tổ chức lễ mít tinh "Hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2016".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự. Chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm nay là "Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh"; Tuần lễ Biển và Hải đảo năm nay có chủ đề "vì một hành tinh xanh".

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2016 nhằm đề cao trách nhiệm trong bảo vệ chủ quyền biển đảo và Tổ quốc, tăng cường quản lý khai thác bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo. Các hoạt động hưởng ứng cũng sẽ là thông điệp mạnh mẽ khẳng định Việt Nam luôn có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế nỗ lực vì một hành tinh xanh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các Bộ, ngành địa phương phải kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, thiêng liêng và lợi ích quốc gia trên biển bằng biện pháp hòa bình theo luật pháp quốc tế; phát huy hiệu quả nguồn tài nguyên biển cho phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đến 2020 kinh tế biển đóng góp khoảng 55% GDP và 60% kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Thủ tướng cũng nêu rõ, việc bảo vệ môi trường biển là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, thường xuyên và lâu dài, Bộ Tài nguyên và Môi trường phải cùng với các Bộ, ngành địa phương khác kịp thời xử lý sự cố môi trường; rà soát tất cả các dự án có xả thải ra môi trường biển; bảo đảm thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; kiên quyết xử lý nghiêm bất kỳ cá nhân, tổ chức nào vi phạm.

Thủ tướng cũng yêu cầu các cấp chính quyền và nhân dân chủ động các giải pháp hạn chế tác động của triều cường, ngập lụt, xâm nhập mặn do nước biển dâng, nhất là tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước