Mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/10/2019 17:40 GMT+7

VTV.vn - Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh đã xây dựng mô hình "Con nuôi đồn biên phòng" để nhận nuôi, chăm sóc và giáo dục các em học sinh nghèo nên người.

Từ ngày được Đồn biên phòng Bản Giàng, BĐBP Hà Tĩnh nhận nuôi, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các chiến sỹ chăm sóc, giáo dục như những người con trong gia đình. Việc hướng dẫn các em học tập dù gặp nhiều khó khăn nhưng với trách nhiệm, tình yêu thương dành cho các em, các cán bộ biên phòng đã tận tình dạy thêm, bồi dưỡng kiến thức giúp các em nâng cao thành tích trong học tập.

Ngoài những giờ lên lớp, các em còn tham gia sinh hoạt, lao động cùng với các chiến sỹ biên phòng. Các chiến sỹ không chỉ dạy cho các em cách nấu ăn, sinh hoạt mà còn dạy các em các lễ nghi, phép tắc, tác phong trong quân đội, qua đó giúp các em sớm trưởng thành, để hòa nhập với công đồng.

Mô hình con nuôi đồn biên phòng được lực lượng BĐBP Hà Tĩnh xây dựng đầu năm 2019. Bước đầu các đồn biên phòng đã nhận nuôi 4 cháu dân tộc Chứt và 1 cháu dân tộc Lào. Với những việc làm thiết thực, lực lượng biên phòng đã góp phần chia sẻ những khó khăn với đồng bào vùng biên giới và giúp các em học sinh trở thành những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, bản làng giàu mạnh.

Người dân biên giới đóng góp vật liệu, công sức xây dựng phòng học cho con em Người dân biên giới đóng góp vật liệu, công sức xây dựng phòng học cho con em

VTV.vn - Người dân bản Sắng Hằng, xã biên giới Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã cùng nhau đóng góp vật liệu, công sức để dựng phòng học cho con em mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước