Bộ đội Biên phòng Kiên Giang nâng bước học sinh nghèo đến trường

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 21:19 GMT+7

VTV.vn - Góp phần tạo điều kiện học hành cho học sinh nghèo huyện biên giới Giang Thành, BĐBP tỉnh Kiên Giang đã vào cuộc với những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực.

Huyện biên giới Giang Thành là huyện nghèo nhất của tỉnh Kiên Giang, với toàn bộ 5 xã là xã thuộc diện 135. Đời sống bà con nơi đây còn thiếu thốn, việc đến lớp của con em cũng không dễ dàng.

Đóng quân trên địa bàn huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang là 3 Đồn Biên phòng, gồm đồn Biên phòng Phú Mỹ, đồn Vĩnh Điều và đồn Giang Thành. Thời gian qua, các đơn vị này thường xuyên phối hợp với các trường trên địa bàn thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường" cho các em học sinh nghèo vùng biên.

Không chỉ hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em nghèo trong nước, các anh còn mở rộng chương trình "Nâng bước em tới trường", hỗ trợ nước bạn Campuchia. Hiện nay, đồn Biên phòng Phú Mỹ đang giúp cho 9 em học sinh tại huyện Kampong Trach, tỉnh Kampot. Chương trình đã nhận được sự tin yêu của nhân dân Campuchia và các lực lượng bảo vệ biên giới của nước bạn.

Kể từ khi phát động chương trình "Nâng bước em đến trường" tháng 1/2016 đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ 113 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đi học, trong đó 13 em là học sinh Campuchia.

Sau nhiệm vụ chính là bảo vệ, giữ gìn an ninh biên giới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã và đang có những việc làm đầy nhân văn và trách nhiệm với thế hệ tương lai, góp phần nâng cao dân trí của nhân dân sinh sống tại các vùng biên cương của Tổ quốc.

Cảm phục người phụ nữ nhặt ve chai để giúp học sinh nghèo Cảm phục người phụ nữ nhặt ve chai để giúp học sinh nghèo

VTV.vn - Chỉ với tâm huyết muốn tiếp bước cho tụi trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên con đường đến trường mà một phụ nữ đã bền bỉ nhặt ve chai suốt 20 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước