Mổ lấy dị vật trong họng bé trai

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 23/05/2019 18:55 GMT+7

Dị vật được lấy ra từ cổ họng bé trai

VTV.vn - Một cậu bé 2 tuổi nuốt phải dị vật kim loại đã phải phẫu thuật rạch cổ lấy ra tại bệnh viện Nhi Trung ương mà không thể dùng phương pháp nội soi.

Do dị vật nằm trong họng đã lâu, gây biến chứng, nhiễm trùng. Trước đó, thấy con khò khè, gia đình vẫn tưởng bị hen.

Cậu bé 2 tuổi này được đưa từ Thanh Hóa lên bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng khò khè, khó thở. Qua chụp phim phát hiện 1 dị vật kim loại tròn, nằm trong trung thất trên, có biểu hiện ổ dịch nhiễm trùng. Tuy nhiên, gia đình lại không hề hay biết con nuốt phải dị vật khi nào. Thậm chí, từ hồi sau Tết, cậu bé thỉnh thoảng bị ho, gia đình chỉ nghĩ là viêm họng. Đến hồi đầu tháng 4, bắt đầu có hiện tượng khò khè.

Dị vật đã được lấy ra từ họng cậu bé. Thông thường, nó có thể lấy bằng phương pháp nội soi. Tuy nhiên, trường hợp này khi nội soi hô hấp, không thấy trong lòng khí quản bởi mảnh kim loại đã xuyên qua thành thực quản, gây ổ nhiễm trùng trung thất. Vì vậy, buộc phải mổ mở với đường rạch ngang ở cổ.

Sau mổ, cháu bé vẫn phải thở máy và hồi sức tích cực suốt 1 tuần với kháng sinh liều cao vì tình trạng nhiễm trùng nặng do mảnh kim loại nằm trong họng quá lâu.

Hiện sau 3 tuần điều trị, cậu bé đã ổn định ,ăn uống tốt nhưng do tình trạng phù nề chưa hết nên cháu vẫn còn hiện tượng khò khè. Qua sự việc này, một lần nữa cảnh báo các gia đình có con nhỏ hêt sức cẩn trọng, không để trẻ cầm chơi các vật nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước