Mở nhiều đường bay đến Tây Nguyên

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ ba, ngày 29/09/2015 11:00 GMT+7

VTV.vn - Các hãng hàng không liên tiếp mở đường bay mới đến sân bay Pleiku (tỉnh Gia Lai) và Buôn Ma Thuột (tỉnh Đăk Lăk).

Trong tháng 9, hãng Vietjet Air cũng bắt đầu khai thác đường bay Hà Nội/TP.HCM đến Pleiku, sau khi sân bay này hoạt động lại vào ngày 1/9.

Ngày 25/9, hãng hàng không Jetstar Pacific bắt đầu bán vé các đường bay mới giữa TP.HCM-Pleiku và Buôn Ma Thuột-Chu Lai (Quảng Nam), Huế-Đà Lạt (Lâm Đồng). Đây là lần đầu tiên tuyến đường hàng không giữa Buôn Ma Thuột-Chu Lai, Huế và Đà Lạt được khai thác bằng máy bay A320/A321.

Trước đó, chỉ có hãng Vietnam Airlines khai thác các chặng bay đến Pleiku. Hãng này hiện cũng tăng chuyến khai thác hằng ngày, thay vì 4 chuyến mỗi tuần như trước.

Cảng hàng không Pleiku (tỉnh Gia Lai) hoạt động trở lại sau gần 6 tháng đóng cửa để nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay.

Sân bay sau khi nâng cấp có thể khai thác được các loại máy bay A320/321 và tương đương; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Gia Lai và khu vực Tây Nguyên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước