Nông dân sản xuất rau an toàn ở xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội). (Ảnh: HNm)
Theo báo cáo của Chi cục Bảo vệ Thực vật Hà Nội, tính đến hết năm 2012, trên địa bàn Hà Nội đã có 3.800 ha sản xuất rau an toàn tập trung tại 93 xã trọng điểm về trồng rau và đã được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất rau an toàn.
Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn có 26 cơ sở sơ chế nhỏ của các HTX, doanh nghiệp đã được cấp phép, có công suất trung bình 200 - 1.000 kg/cơ sở/ngày.
Hiện tại, ngoài các chợ đầu mối bán rau thông thường, trên địa bàn Hà Nội tiếp tục mở rộng các cửa hàng, các điểm bán rau an toàn, trong đó chính thức vận hành được 50 điểm phân phối rau an toàn tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị thuộc các quận: Thanh Xuân, Hà Đông, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, với mức tiêu thụ hiện tại bình quân đạt 100 - 150 kg rau/điểm/tuần.