Mở rộng dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam tại 7 tỉnh ĐBSCL

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 08:50 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý mở rộng dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam tại 7 tỉnh ĐBSCL Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, An Giang, Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Dự án được kỳ vọng sẽ cải thiện môi trường đô thị tại các khu thu nhập thấp của 7 địa phương còn lại ở ĐBSCL chưa được thụ hưởng dự án thông qua việc cung cấp nhà ở cho người thu nhập thấp, xây dựng quỹ cho vay nhà ở, nâng cấp hạ tầng cơ sở các con hẻm ở khu người thu nhập thấp. Kinh phí dự án do Bộ Xây dựng quản lý từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại.

Dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam đã được triển khai từ năm 2004 đến nay tại Hải Phòng, Nam Định, TP.HCM và 6 tỉnh ĐBSCL. Tại các địa phương đã triển khai, dự án đã góp phần nâng cao đời sống người dân, mở rộng hệ thống hạ tầng và cải thiện môi trường.


Cà Mau tạm ứng 20 tỷ đồng triển khai sớm dự án nâng cấp đô thị Cà Mau tạm ứng 20 tỷ đồng triển khai sớm dự án nâng cấp đô thị

VTV.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã ký tạm ứng 20 tỷ đồng để thực hiện sớm các công trình nâng cấp đô thị tỉnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước