TP.HCM đề nghị tự lựa chọn nhà đầu tư cho các dự án chỉnh trang đô thị

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 09:42 GMT+7

Chiều 6/10, TP.HCM đã có buổi làm việc với Bộ Xây dựng về tình trạng xây dựng trên địa bàn.

VTV.vn - Lãnh đạo TP.HCM đã kiến nghị Bộ xây dựng và Chính phủ cho phép được lựa chọn, chỉ định nhà đầu tư để cải tạo kênh rạch, di dời nhà ven kênh.

Mục tiêu của TP.HCM là đến năm 2020 sẽ di dời hết nhà ven kênh trên địa bàn. Mục tiêu này không thể đạt được nếu áp dụng theo cơ chế thông thường. Do đó, tại buổi làm việc với Bộ Xây dựng chiều 6/10, UBND TP.HCM đã đề nghị Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng cho phép thành phố được tự chỉ định nhà thầu trong việc cải tạo kênh rạch, di dời nhà ven kênh.

Hiện những căn nhà ven kênh tại TP.HCM chỉ được che chắn tạm bợ, nằm trên sông nước, tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng người dân. Khu vực có số lượng nhà lấn chiếm kênh rạch nhiều nhất ở quận 8 với gần 10.000 căn, tiếp theo là quận 7 với 2.200 căn.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng đề xuất Bộ Xây dựng chấp thuận cho thành phố chỉ định, lựa chọn chủ đầu tư tham gia dự án xử lý chung cư cũ. Hiện TP.HCM vẫn còn 237 chung cư cũ cần phải giải quyết từ nay đến năm 2020.

TP.HCM sẽ kỷ luật lãnh đạo quận, huyện để kênh rạch bị lấn chiếm TP.HCM sẽ kỷ luật lãnh đạo quận, huyện để kênh rạch bị lấn chiếm TP.HCM mạnh tay xử lý nhà lấn chiếm kênh rạch TP.HCM mạnh tay xử lý nhà lấn chiếm kênh rạch TP.HCM đẩy nhanh tiến độ di dời nhà ven kênh TP.HCM đẩy nhanh tiến độ di dời nhà ven kênh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước