Mở vòi nước công cộng cho người dân vùng ven biển

Thanh Chương (VTV Cần Thơ)-Thứ tư, ngày 26/02/2020 13:35 GMT+7

VTV.vn - Hạn mặn khiến tình trạng thiếu nước sinh hoạt càng căng thẳng. Để giải cơn khát này, nhiều hình thức cấp nước ngọt cho người dân vùng ven biển đã được triển khai.

Đồng bằng sông Cửu Long đã bước vào cao điểm của hạn mặn khi màu đỏ trải khắp toàn vùng. Nhiều tháng qua, ở đây không có một trận mưa giải nhiệt, kênh rạch cạn kiệt, nguy cơ cháy rừng ở mức báo động đỏ; mặn xâm nhập ngày càng sâu vào nội đồng gây thiệt hại cho cả sản xuất và đời sống người dân.

Tại tỉnh Tiền Giang hàng trăm vòi nước công cộng đã được mở. Không chỉ mở rộng hệ thống cấp nước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang còn mở 51 vòi nước công cộng phục vụ miễn phí dân nghèo. Các điểm này hoạt động 24/24h để người dân dễ dàng mang dụng cụ đến lấy nước.

Nước ngọt đã tăng giá gấp 10 lần. Người dân phải chấp nhận sử dụng nước mặn để sinh hoạt. Chính vì vậy, những điểm cấp nước ngọt vô cùng thiết thực, giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

ĐBSCL chủ động và sẵn sàng ứng phó với hạn mặn ĐBSCL chủ động và sẵn sàng ứng phó với hạn mặn Hỗ trợ nước ngọt cho Bến Tre giữa hạn, mặn khốc liệt Hỗ trợ nước ngọt cho Bến Tre giữa hạn, mặn khốc liệt Độc đáo sáng kiến trữ nước chống hạn mặn ở Tiền Giang Độc đáo sáng kiến trữ nước chống hạn mặn ở Tiền Giang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước