"MobiFone có đủ điều kiện để trở thành Tổng công ty viễn thông MobiFone"

Nguyễn Sơn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 27/10/2014 21:59 GMT+7

Đây là lời khẳng định của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV về tái cấu trúc Tập đoàn VNPT.

Đề án tái cơ cấu Tập đoàn VNPT đã được Bộ Thông tin và Truyền thông trình Chính phủ từ cuối tháng 12 năm 2013. Theo đó, Công ty thông tin di động MobiFone sẽ tách khỏi Tập đoàn VNPT và tổ chức lại thành Tổng công ty MobiFone do Bộ Thông tin và Truyền thông làm đại diện chủ sở hữu vốn Nhà nước. Tuy nhiên, đến nay vẫn có những thông tin khác nhau về việc vì sao MobiFone lại được tái cơ cấu thành Tổng công ty.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cho biết: "Phải hình thành Tổng công ty MobiFone để thực hiện đúng quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia là sẽ hình thành 3-4 tập đoàn và tổng công ty. Công ty thông tin di động MobiFone hiện nay có vốn điều lệ trên 10.000 tỷ và đây là 1 trong 5 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam trong suốt hàng chục năm qua, luôn làm ăn có lãi. Đối chiếu điều kiện này, công ty thông tin di động MobiFone có đủ điều kiện để trở thành Tổng công ty viễn thông MobiFone".

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước