"Môi trường xây dựng bền vững cho hiện tại và tương lai"

Việt Linh-Thứ ba, ngày 26/03/2013 21:24 GMT+7

Ảnh: Đại biểu nhân dân

 Đây là chủ đề Hội thảo nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 40 năm thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam - Vương Quốc Anh.

Sáng 26/3, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng, Cơ quan đầu tư Vương Quốc Anh, Hội đồng Anh phối hợp cùng nhiều trường đại học hàng đầu của hai nước đã tổ chức hội thảo quốc tế về “Môi trường xây dựng bền vững cho hiện tại và tương lai”.

Hơn 80 bài thuyết trình tại hội thảo đã mang đến cơ hội chia sẻ kết quả nghiên cứu về xây dựng bền vững cho các chuyên gia đầu ngành của hai nước. Nhiều nội dung trong đó có ý nghĩa đặc biệt đối với các nước đang phát triển như Việt Nam, đó là: Quy hoạch chiến lược về an toàn nguồn nước ở các nước đang phát triển, phản xạ nhiệt đa lớp tại các nước có khí hậu nóng, sử dụng tro trấu trong xi măng hiệu suất cao hay tận dụng vật liệu thu lại từ phá dỡ công trình…

Bên cạnh đó, các đại biểu còn trao đổi về các quan điểm về chính sách và giới thiệu về các công nghệ mới trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến xây dựng và kiến trúc bền vững, cũng như tìm kiếm các giải pháp xây dựng bền vững cho Việt Nam. Nhiều ý kiến tại hội thảo sẽ là cơ sở để ngành xây dựng tổng hợp, nghiên cứu trong công tác quy hoạch, phát triển đô thị - nhà ở, áp dụng công nghệ vật liệu xanh và tiết kiệm năng lượng trong tương lai.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước