Một người đàn ông tự thiêu ở Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 15/10/2016 18:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng sớm 15/10, một người đàn ông đã tự thiêu ở Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử với di nguyện được siêu thoát và hiến thân cho nhà chùa.

Vào khoảng 5h45 ngày 15/10, tại Chùa Lân - Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí đã xảy ra một vụ tự thiêu. Người tự thiêu được xác minh là Trần Thành Trung đang tập tu tại Thiền viện. Được biết, sáng sớm nay, Trần Thành Trung đã dùng xăng tẩm mình rồi bật lửa đốt.

Theo thông tin điều tra ban đầu của các cơ quan chức năng, Trần Thành Trung sinh ngày 13/7/1977, quê ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, nhà tại tổ 6, khu 1, phường Vàng Danh, thành phố Uông Bí, đã có vợ và 2 con. Trần Thành Trung đã tập tu tại Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử được khoảng 2 năm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh và các lực lượng chức năng của thành phố Uông Bí đã lập tức có mặt tại hiện trường để khắc phục hậu quả và điều tra làm rõ nguyên nhân. Trong quá trình tìm kiếm thông tin, lực lượng chức năng đã tìm thấy di thư để lại của Trần Thành Trung. Theo đó, hành động tự thiêu chính là hoàn thành tâm nguyện được siêu thoát và hiến thân cho nhà chùa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

tự thiêu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước