Một phi công máy bay Su-30 đã về đất liền an toàn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/06/2016 16:41 GMT+7

Tàu chở phi công gặp nạn trên chiếc máy bay Su-30. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Đúng 13h30 ngày 15/6, tàu của Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã đưa phi công Nguyễn Hữu Cường, một trong hai phi công lái chiếc Su-30MK2 số hiệu 8585 gặp nạn về đất liền.

Phi công Nguyễn Hữu Cường đã được đưa về đến cảng của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An. Tình hình sức khỏe của phi công Cường ổn định; bị xây xước nhẹ ở vùng tay, cổ do lúc nhảy dù xuống biển bị vướng dây dù.

Ngay khi cập bờ, phi công Nguyễn Hữu Cường cùng hai ngư dân đã được đưa về Sở Chỉ huy tìm kiếm tại thị xã Cửa Lò, sau đó đến Bệnh viện Quân khu 4 để khám sức khỏe tổng thể. Phi công Cường sẽ được nghỉ ngơi trước khi trở về nhà.


Phi công Cường (giữa) trở về an toàn, sức khỏe ổn định.

Phi công Cường (giữa) trở về an toàn, sức khỏe ổn định.

Trước đó, Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phi đội trưởng Phi đội bay SU 30 đã được tìm thấy vào lúc 5h ngày 15/6. Phi công Cường được tàu cá của ngư dân Phạm Văn Lệ, tỉnh Hà Tĩnh tìm thấy và đưa lên tàu trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Hiện lực lượng cứu nạn cứu hộ, tìm kiếm vẫn tiếp tục khẩn trương tìm kiếm máy bay Su-30MK2 mất liên lạc và phi công còn lại. Bộ Quốc phòng cũng đề nghị tàu thuyền đang hoạt động khu vực biển từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, tính từ bờ ra khoảng 150km, tăng cường quan sát cùng phối hợp cùng các lực lượng chức năng trong việc tìm kiếm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước