Mưa đá kèm theo gió lốc gây thiệt hại nặng ở Mộc Châu (Sơn La)

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 12/04/2020 18:33 GMT+7

Mưa đá kèm theo gió lốc ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, làm nhiều cây xanh bị bật gốc. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Theo thống kê sơ bộ, tính đến trưa 12/4, huyện Mộc Châu có 244 nhà ở bị tốc mái, trong đó có trên 30 nhà ở bị tốc mái hoàn toàn.

Khoảng 4h30 ngày 12/4, trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa rất to kèm theo gió lốc và mưa đá; trong đó tập trung chủ yếu tại thị trấn Mộc Châu và các xã Chiềng Hắc, Đông Sang, Mường Sang, Chiềng Sơn, gây thiệt hại nặng về nhà ở, tài sản và diện tích sản xuất nông nghiệp của người dân.

Mưa đá kèm theo gió lốc với cường độ mạnh, lại xảy ra vào thời điểm trời còn đang tối làm cho người dân trên địa bàn huyện Mộc Châu không kịp trở tay, nhiều người chỉ kịp chạy thoát thân ra khỏi nhà. Đặc biệt, tại xã Chiềng Hắc một người dân đã bị thương, do ngói rơi vào đầu và hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Mộc Châu.

Một trong những hộ bị thiệt hại nặng, chị Hà Thị Oanh ở tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu cho hay: Khoảng 4h30 ngày 12/4, khi cả nhà đang ngủ thì thấy trời mưa rất to. Gia đình dậy thấy mái nhà bị tốc hết lên, tủ lạnh và các đồ dùng trong nhà cũng bị đổ vật ra hết. Lúc đó, gia đình chị chỉ biết trùm chăn rồi chui vào gầm bàn để tránh.

Mưa đá kèm theo gió lốc ở huyện Mộc Châu còn làm cho hàng chục cây xanh bật tung gốc, biển quảng cáo bị đổ gập và làm gián đoạn việc cấp điện sinh hoạt trên đại bàn thị trấn Mộc Châu; đồng thời gây thiệt hại lớn về hoa màu của nhân dân. Ước có khoảng 44.000 m2 nhà kính, nhà lưới trồng rau, hoa công nghệ cao của Công ty cổ phần Hoa Nhiệt đới bị sập đổ, hư hỏng; trên 400ha ngô, rau mầu, cây ăn quả của nhân dân đang chuẩn bị thu hoạch bị tàn phá, ước tổng thiệt hại trên 12 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Chấp, tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu chia sẻ, gia đình ông có hơn 1ha su su đang cho thu hoạch, nhưng trận mưa đá kèm theo gió lốc to này đã làm đổ bẹp hết, coi như vụ này mất trắng.

Ngay trong sáng 12/4, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mộc Châu và các xã bị thiệt hại đã tiến hành kiểm tra thực tế, huy động các nguồn lực theo phương châm 4 tại chỗ để khắc phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân; đồng thời, khẩn trương thu dọn cây cối bị gãy đổ trên các tuyến đường để đảm bảo giao thông thông suốt.

Lai Châu thiệt hại lớn do mưa đá Lai Châu thiệt hại lớn do mưa đá

VTV.vn - Mưa đá kèm gió lốc mạnh hôm 10/4 đã gây thiệt hại lớn về tài sản cho người dân tỉnh Lai Châu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước