Mưa dông rải rác kèm theo lốc, sét về chiều tối ở Nam miền Trung

VTV8-Thứ tư, ngày 12/09/2018 07:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Ngày 12/9, ở khu vực Nam miền Trung trong khoảng thời gian từ sau 14h đến tối dự báo sẽ có mưa dông rải rác, khả năng kèm theo lốc, sét, gió giật mạnh.

Từ sáng đến đầu giờ chiều trời nắng ráo, ở các thành phố Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết nhiệt độ từ 32 - 34oC. Tại các điểm du lịch ở khu vực Thanh Hóa - TT - Huế, trời nắng đẹp, nhiệt độ vừa phải, tại các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế đều đạt 32oC.

Tiết trời nắng đẹp sẽ kéo dài sang cả ngày 13 - 14/9 ở tỉnh Nghệ An. Nhiệt độ vào ban ngày có tăng nhưng không đáng kể, từ 32 - 33oC.

Ở tỉnh Phú Yên, buổi sáng sẽ là khoảng thời gian thích hợp cho các hoạt động tham quan và vui chơi ngoài trời, trong khi về chiều dễ gặp trở ngại do những trận mưa dông. Nhiệt độ cao nhất trong ngày đạt 32 - 33oC.

Đối với các điểm du lịch ở Tây Nguyên, dự báo chiều và tối 12/9 sẽ có mưa dông xảy ra trên diện rộng do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh hơn, đề phòng có mưa lớn cục bộ và tố, lốc, gió giật xuất hiện trong cơn giông. Vào buổi sáng trời có nắng, nhiệt độ không cao, ở các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột trong khoảng từ 29 - 30oC, Đà Lạt 25oC.

Tại thành phố Buôn Ma Thuột, hình thái thời tiết sáng nắng, mưa dông vào buổi chiều sẽ duy trì trong ngày 12/9 và hai ngày tới. Tiết trời dịu mát với nhiệt độ cao nhất không quá 30oC, đến đêm trời sẽ chuyển se se lạnh khi nhiệt độ giảm xuống còn 23oC.  


Mưa dông rải rác tại nhiều khu vực trên cả nước Mưa dông rải rác tại nhiều khu vực trên cả nước

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (27/4), nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông, khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước