Mùa hè của những đứa trẻ là con công nhân

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/06/2019 12:06 GMT+7

VTV.vn - Cho trẻ vui chơi, học hành gì trong mùa hè là khó khăn của nhiều gia đình làm công nhân bởi cha mẹ bận rộn, kinh phí eo hẹp hoặc do thiếu trường thiếu lớp.

Nhà có hai con, một đứa lớp 1, một đứa mẫu giáo, nên vợ chồng anh Hưng (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội) phải chia nhau người làm đêm, người làm ngày để lúc nào cũng có người lớn ở nhà. Tuy nhiên, không tránh khỏi những lúc gối ca, hay khi anh phải chạy đi việc nọ việc kia.

Anh Nguyễn Văn Hưng cho hay: "Trong trường hợp gối ca tôi để cháu ở nhà chốt cửa trong lại, mẹ về thì mở".

Chiều tối có lẽ là khoảng thời gian vui nhất với lũ trẻ là con công nhân bởi khi đó chúng mới được ra ngoài chơi, thoát khỏi cảnh ngột ngạt của những căn phòng trọ chật hẹp. Đây có lẽ cũng là những khoảng thời gian vui nhất của mùa hè đối với các em.

Câu chuyện của gia đình nhà anh Hưng tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội không phải câu chuyện cá biệt, mà là tình trạng chung ở rất nhiều nơi. Tại Hà Nội có 8 khu công nghiệp, nhưng chưa có một nhà trẻ, trường mẫu giáo nào dành riêng hoặc ưu tiên cho con em công nhân. Còn tại TP.HCM, hiện mới có 14 dự án nhà trẻ dành cho con em công nhân được hoàn thành, đáp ứng được 1/10 nhu cầu.

Thiếu trầm trọng trường học cho con em công nhân Thiếu trầm trọng trường học cho con em công nhân

VTV.vn - Có được một ngôi trường phù hợp để con em vui chơi, học tập vẫn luôn là niềm mơ ước của hàng triệu công nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước