Mưa lớn diện rộng gia tăng ở Bắc Bộ

Thu Hằng, Bùi Hòa-Thứ bảy, ngày 02/07/2016 14:31 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Nhiều tỉnh, thành miền Bắc khác đang trong một đợt mưa diện rộng và còn có xu hướng gia tăng trong những ngày tới.

Một số nơi ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ trong đêm 1/7 tiếp tục có mưa vừa, một số nơi mưa lớn như: Tam Đường - Lai Châu 60mm; riêng Bắc Quang -Hà Giang, tính từ 19h tối 1/7 đến 10h sáng nay (2/7) là 290mm.

Dự báo các hình thế gây mưa sẽ còn tồn tại ở miền Bắc 3 - 4 ngày tới và hoạt động mạnh hơn từ đêm nay. Vì vậy, vùng mưa vừa, mưa to có khả năng sẽ mở rộng thêm xuống vùng đồng bằng, trong đó có thủ đô Hà Nội. Tổng lượng mưa phổ biến từ 100-200mm. Riêng các tỉnh vùng núi trung du vẫn là nơi mưa to nhất, có thể xuất hiện những điểm trên 200mm.

Ngoài nguy cơ về tố, lốc và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh như: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Quảng Ninh.

Cảnh báo trong những ngày tới, tình hình mưa lũ ở Bắc Bộ còn diễn biến phức tạp và khả năng cao xuất hiện thời tiết nguy hiểm trên biển, cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước