Mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo KTTV-Thứ tư, ngày 27/05/2020 05:41 GMT+7

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ nay đến ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Hiện nay (27/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc nên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Lượng mưa tính từ 19h ngày 26/5 đến 01h ngày 27/5, Phố Ràng (Lào Cai) 77mm, Lục Yên (Yên Bái) 90mm,…

Dự báo: Từ nay đến ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến ngày (28/5) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Cảnh báo mưa dông ở nội thành Hà Nội, đề phòng mưa đá Cảnh báo mưa dông ở nội thành Hà Nội, đề phòng mưa đá

VTV.vn - Khoảng 1 - 2 giờ tới, mưa dông xảy ra trên khu vực nội thành Hà Nội. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước