Mưa lớn diện rộng tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ từ chiều tối nay (22/5)

Hương Liên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/05/2020 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Hà Nội, và các tỉnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh, có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đợt mưa này có thể kéo dài đến 26/5.

Sau ngày nắng nóng gay gắt ngày 21/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm nhiệt. Từ chiều và đêm nay (22/5) sẽ có mưa trên diện rộng và chấm dứt nắng nóng.

Hiện nay (22/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang bị nén và dịch dần xuống phía Nam bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên, từ chiều và đêm nay (22/5), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ dự báo có mưa vừa, mưa to và dông mạnh. Riêng các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai có khả năng mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai có nơi trên 120mm/24h). Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội cũng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông từ chiều nay (22/5), trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp độ 1.

Hà Nội trải qua ngày nắng nóng nhất từ đầu hè trước khi đón mưa dông? Hà Nội trải qua ngày nắng nóng nhất từ đầu hè trước khi đón mưa dông? Nắng nóng trên cả nước kéo dài tới bao giờ? Nắng nóng trên cả nước kéo dài tới bao giờ? 'Vật lộn' mưu sinh giữa trời nắng nóng hơn 40 độ C "Vật lộn" mưu sinh giữa trời nắng nóng hơn 40 độ C

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước