Mưa lũ gây thiệt hại nặng tại miền Trung và Tây Nguyên

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/11/2016 19:07 GMT+7

VTV.vn - Sau khi mưa lớn gây ngập lụt tại khu vực Bắc Trung Bộ, đến nay, tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, mưa lũ lại đang diễn biến phức tạp.

Hiện lũ ở trên các sông đang dâng nhanh và ở mức báo động khẩn cấp. Mưa lũ đã gây nên tình trạng ngập lụt, sạt lở, ách tắc giao thông ở nhiều khu vực. Tại các địa phương như Phú Yên, Bình Định, dù ngay trong chiều tối 2/11, cơ quan chức năng đã triển khai đồng loạt các giải pháp, nhưng nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

Kon Tum khắc phục sạt lở thông tuyến tỉnh lộ 676

Sáng nay (3/11), tại Kon Plông, trời vẫn tiếp tục có mưa. Hai xã Đắk Ring và Đắk Nên với khoảng hơn 4.000 dân vẫn tiếp tục bị chia cắt, cô lập, do nước lũ đã cuốn trôi một số đoạn đường thuộc tỉnh lộ 676. Đặc biệt, 4 điểm bị sạt lở lớn, mất an toàn cho người và phương tiện.

Chính quyền huyện Kon Plông đã cử cán bộ đến từng làng, sẵn sàng xuất gạo dự trữ cho dân. Về giao thông, địa phương huy động các lực lượng tại chỗ dùng gỗ, gạch, đá, bê tông mở lối đi tạm thời qua các điểm sạt lở.

Đến thời điểm này, một số vị trí sạt lở trên đường Trường Sơn Đông cũng đã được khắc phục xong. Tuy nhiên, trong chiều nay lại xảy ra một điểm sạt lở mới tại km 28 + 400 trên tỉnh lộ 676 đoạn qua xã Đăk Tăng, làm cô lập 3 xã phía Đông Trường Sơn của tỉnh Kon Tum.

Mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi tại Gia Lai

Mưa lớn hai ngày nay khiến nhiều địa phương phía Đông Trường sơn của tỉnh Gia Lai bị ngập lụt. Trong đó, thị xã Ayun Pa hiện đang trong tình trạng khẩn cấp, nước lũ sông Ba xấp xỉ mức báo động 3.

Tại thị xã An Khê, lực lượng chức năng của địa phương đã di dời khẩn cấp hơn 10 hộ dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn. Nhiều cánh đồng lúa nước ở các huyện Phú Thiện, Ia Pa và thị xã Ayun Pa cũng bị ngập trắng.

Tuyến quốc lộ 25, sau khi bị chia cắt do nước sông Ba dâng cao, cũng như bị sạt lở nghiêm trọng đoạn qua huyện Krông Pa. Đến trưa nay, đoạn nối thị xã AyunPa với huyện Krông Pa đã được thông tuyến.

Mưa lớn gây hư hỏng nhiều công trình tại A Lưới, TT-Huế

Mưa lớn cùng với nước trên núi đổ về trong hai ngày qua đã làm nhiều thôn, làng ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế bị ngập nước. Tuyến đường Hồ Chí Minh và tuyến Quốc lộ 49A qua địa bàn có trên 10 điểm bị sạt lở. Nhiều công trình cầu tràn và thủy lợi bị hư hỏng. Mưa vẫn còn diễn ra và nước chưa rút nên công tác khắc phục đang còn nhiều trở ngại.

Tiếp cận huyện miền núi Nam Trà My, Quảng Nam sau 2 ngày cô lập

Tại huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam), ba ngày qua, 10 xã với gần 27.000 người dân bị cô lập toàn bộ do tuyến đường huyết mạch 40B nối từ thành phố Tam Kỳ lên Nam Trà My bị chia cắt. Đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố tại địa bàn này.

Không chỉ tuyến đường lên trung tâm huyện bị chia cắt mà ngay tuyến đường từ huyện đến các xã cũng bị sạt lở. Điện, nước sinh hoạt liên tục bị mất; hạ tầng viễn thông cũng mất liên lạc. Hầu hết học sinh tiểu học và mầm non trên toàn huyện được nghỉ học.

Dù người dân không lo thiếu gạo nhờ kho thóc dự trữ, nhưng nếu cô lập quá lâu sẽ dẫn đến thiếu nhu yếu phẩm. Theo UBND huyện Nam Trà My, việc bị cô lập sẽ còn kéo dài vài tuần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước