Mưa lũ ở Hòa Bình: Người dân phải ra bè ở

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 19:58 GMT+7

VTV.vn - Vợ chồng chị Nhiệt (huyện Đà Bắc, Hòa Bình) vừa dành dụm xây được căn nhà, nhưng do mưa lũ, vợ chồng chị phải ra bè cá ở. Nghĩ lại chị vẫn chưa hết bàng hoàng.

Tỉnh Hòa Bình là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ những ngày qua. Tính đến sáng nay, toàn tỉnh có 32 người thiệt mạng và mất tích, 9 người bị thương. Tất cả diện tích lúa và hoa màu đều bị ảnh hưởng. Nhiều tuyến đường tỉnh sạt lở và ngập úng cục bộ. Đặc biệt, mưa lũ đã chia cắt hoàn toàn tỉnh lộ 433, tuyến đường độc đạo nối từ TP Hòa Bình đến huyện Đà Bắc. Nhiều xã của huyện đang bị cô lập, chỉ có thể tiếp cận bằng đường thủy qua hồ thủy điện Hòa Bình.

Ghi nhận tại xóm Nhạp Hoài, xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc. Chỉ sau 1 đêm, nhà cửa, trường học đã không còn. Lo sạt lở lại xảy ra, không người dân nào dám ở trên đất liền.

Bình thường, chiếc bè chỉ để nuôi cá nhưng hiện nó là nơi sinh sống duy nhất của 3 hộ dân với gần 20 nhân khẩu. Tuy nhiên, do quá nặng nên nó đang chìm dần.

Vợ chồng chị Nhiệt vừa dành dụm xây được căn nhà, nhưng giờ lại phải ra bè cá ở. Nghĩ lại, chị vẫn chưa hết bàng hoàng.

Chính quyền xã tìm được một khu đất an toàn ở trong rừng, hôm nay bộ đội đã mang lều bạt tới, dựng lên cho bà con ở tạm. Đêm nay, hơn 20 hộ dân xóm Nhạp Hoài sẽ không phải ngủ ở trên bè nữa.

Đồng Ruộng chỉ là 1 trong 14 xã đang bị cô lập hoàn toàn của huyện Đà Bắc, không điện, không thông tin liên lạc. Đến ngày mai (14/10), tỉnh lộ 433, tuyến đường độc đạo từ TP Hòa Bình lên huyện này sẽ được thông tuyến.

Các địa phương bất ngờ trước mưa lũ Các địa phương bất ngờ trước mưa lũ Hòa Bình: 41 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ, sạt lở đất Hòa Bình: 41 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ, sạt lở đất Nhiều thiệt hại về đê điều, hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ Nhiều thiệt hại về đê điều, hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước