Mưa lũ ở miền núi phía Bắc: 19 người thiệt mạng và mất tích

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/07/2017 09:15 GMT+7

Mưa lũ, sạt lở đất phá hủy nhiều công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn xã Thèn Phàng, Xín Mần, Hà Giang. (Ảnh: Báo Hà Giang)

VTV.vn - Chỉ trong chưa đầy 1 tháng qua, số người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc đến thời điểm này đã lên đến 19 người.

Theo thông tin mới nhất từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, chỉ trong chưa đầy 1 tháng qua, mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại hơn 96 tỷ đồng về tài sản. Số người thiệt mạng và mất tích đến thời điểm này cũng đã lên đến 19 người.

Mưa lũ những ngày qua đã gây ngập cục bộ và sạt lở đất tại 7 tỉnh miền núi phía Bắc. Hiện các địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống của người dân.

Đến nay, tuy mưa đã ngớt nhưng mực nước các sông suối vẫn ở mức cao và chảy xiết. Cơ quan chức năng cảnh báo, người dân cần hết sức thận trọng, khi đi qua các sông suối. Đồng thời, cần đề phòng sạt lở đất đá và lũ quét vào ban đêm.

Nguy hiểm rình rập từ đập tràn mùa mưa lũ Nguy hiểm rình rập từ đập tràn mùa mưa lũ Mưa lớn ở Lào Cai: 30 ngôi nhà bị hư hỏng, lúa và hoa màu ngập úng Mưa lớn ở Lào Cai: 30 ngôi nhà bị hư hỏng, lúa và hoa màu ngập úng 9 người thiệt mạng do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc 9 người thiệt mạng do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước